Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện giám sát công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã Vân Nham

Ngày 31/8/2021, tại UBND xã Vân Nham, Đoàn giám sát của của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Mai Xuân Thắng, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát; Công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện, Đại diện thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện. Thành phần của xã làm việc với Đoàn giám sátĐại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã; Cán bộ địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã; Các ngành, thôn có liên quan.

Đồng chí đồng chí Mai Xuân Thắng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Nội dung giám sát gồm:

- Công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã, cụ thể: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các văm bản tổ chức triển khai thực hiện của xã về quản lý, sử dụng đất đai.

- Công tác quản lý, sử dụng đất đai: Công tác phối hợp trong việc lập, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công tác quản lý quỹ đất công trên địa bàn; Công tác phối hợp thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Công tác phối hợp lập hồ sơ giao đất nông lâm trường trả về địa phương.

- Công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai. Công tác hòa giải tranh chấp đất đai; tiếp nhận, giải quyết đơn thư về đất đai. Công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Công tác kiểm tra, giám sát về công tác quản lý, sử dụng đất.