Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 11/2021

Sáng ngày (17/11), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 11. Tại điểm cầu trung ương, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

UBND xã Vân Nham tham dự hội nghị; thành phần gồm có: đồng chí ban chấp hàng Đảng bộ, chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ và trưởng phó ngành đoàn thể chính trị xã hội.

Đồng chí Phan Xuân Thủy phát biếu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ủy ban biên giới Quốc gia, Bộ ngoại giao thông tin chuyên đề “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia; quan hệ Việt Nam – Campuchia thời gian gần đây”.

Theo đó, chiều dài đường biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia khoảng 1.255 km; 2 quốc gia có 41 cặp cửa khẩu trên toàn tuyến, trong đó có 10 cặp cửa khẩu quốc tế. Hiện nay, việc phân giới cắm mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia đã đạt khoảng 84%.

Cũng theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, mối quan hệ giữa Việt Nam và Capuchia những năm gần đây được củng cố, hợp tác kinh tế – thương mại có bước phát triển vượt bậc.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được thông tin chuyên đề “Đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID – 19”.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, trong quý II năm 2021 cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, tăng 40,6% so với quý I năm 2021.

Trước bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm ứng phó với dịch bệnh, phát triển kinh tế đi đôi với chăm lo phúc lợi, an sinh xã hội. Cụ thể như: Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021; Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tính đến ngày 7/11/2021, tổng kinh phí phê duyệt thực hiện Nghị quyết 68, Quyết định 23 trên toàn quốc là 26,39 nghìn tỷ đồng, hỗ trợ 26,98 triệu lượt đối tượng.

Về định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu: Ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp thời gian tới cần tập trung tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, trong đó nêu bật lên những kết quả về công tác lập pháp, phiên chất vấn của Quốc hội; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về hội nghị văn hóa toàn quốc; hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước…