Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng biết, biên tập tin, bài; vận hành, quản trị trang thông tin điện tử, hệ thống đài truyền thanh cơ sở năm 2021

Ngày 27/10/ 2021 phòng Văn hóa và thông tin huyện Hữu Lũng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng biết, biên tập tin, bài; vận hành, quản trị cập nhật, cập nhật nội dung tren trang Thông tin điện tử, hệ thống đài truyền thanh cơ sở năm 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã điểm qua tình hình hoạt động của các Trang thông tin điện tử và Đài truyền thanh xã. Đồng chí nhấn mạnh đây là phương tiện rất hữu ích giúp hỗ trợ cho công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tuyên tuyền tại cơ sở.

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thành phần tham gia tập huấn có Lãnh đạo UBND xã, thị trấn phụ trách Trang TTĐT, Đài truyền thanh cấp xã và Công chức cấp xã chịu trách nhiệm quản trị, vận hành Trang thông tin điện tử, Đài Truyền thanh xã.

Nội dung tập huấn Chuyển giao 11 Trang TTĐT thực hiện năm 2021; giới thiệu giao diện Cổng thông tin điện tử cấp tỉnh, Trang TTĐT cấp huyện và Trang TTĐT thành phần cấp xã; cách thức quản trị, vận hành Trang TTĐT, Đài Truyền thanh xã. Hướng dẫn cách thu thập thông tin; kỹ năng viết, biên tập tin, bài Trang TTĐT và Đài truyền thanh xã. Cách đăng tải các thông tin trên Trang TTĐT (hướng dẫn thực hành). Trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc của học viên liên quan đến nội dung tập huấn.

Toàn Cảnh hội nghị

Qua hội nghị tập huấn, các học viên nắm được những quy định cơ bản về quản trị, vận hành, cung cấp thông tin tren Trang thông tin điện tử, góp phần thực hiện tốt tiêu chí thông tin và truyền thông để các xã đủ điều kiện về đích xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.