Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến tổ đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Hữu Lũng sau kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021.

Sáng ngày 07/1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 10), gồm các đồng chí Lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hữu Lũng sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm huyện tới điểm cầu 24 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tham dự hội nghị tại UBND xã Vân Nham có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các đồng chí bí thư chi bộ.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022, cũng như thông tin một số nét nổi bật tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện năm 2021.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị hầu hết các cử tri đều vui mừng trước kết quả của tỉnh, huyện đạt được trong năm 2021, đồng thời bày tỏ tin tưởng đánh giá cao chất lượng của kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới, khoa học hơn, rút gọn hơn. Kỳ họp đã đưa ra được các giải pháp thiết thực các đại biểu đã trả lời chất vấn đi sâu vào trọng tâm, chính xác ngắn gọn. Tiếp đó, các đại biểu cử tri tại các điểm cầu đã có ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân các xã, như: Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường 242, 245 đã xuống cấp; giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân trên địa bàn các xã có dự án quy hoạch,

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu tại hội nghị đã được đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng tiếp thu, trực tiếp trả lời thỏa đáng. Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời trình cấp có thẩm quyền  xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.