Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh với thanh niên năm 2021

Chiều ngày 28/9/2021 UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2021. Với chủ đề Thanh niên tỉnh Lạng Sơn với khởi nghiệp, lập nghiêp”, Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu của 11 huyện thành phố và các xã phường, thị trấn tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại UBND xã Vân Nham có các đồng chí lãnh đạo UBND và các đoàn Viên Thanh niên xã.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại với thanh niên tại điểm cầu của 11 huyện, thành phố cùng hơn 200 xã, phường, thị trấn là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước.

Chu tich UBND tinh Lang Son doi thoai voi thanh nien hinh anh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện thanh niên tại các điểm cầu đã trao đổi, phản ánh những bất cập, vướng mắc trong thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; đồng thời có những đề xuất, hiến kế về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.
          Sau khi giải đáp 18 ý kiến của thanh niên tại một số điểm cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá những ý kiến, kiến nghị này là rất chính đáng và thiết thực; chủ yếu thuộc nhóm vấn đề về hỗ trợ đào tạo tay nghề, kỹ năng chuyên môn; việc làm, hướng nghiệp; khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn; chính sách để thanh niên phát triển kinh tế... Từ đây, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trực tiếp yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên; nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới khởi nghiệp trong bối cảnh có sự tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số hiện nay.
“Lãnh đạo tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh.

Hoàng Hằng, VHXH