Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác dân vận năm 2021

Ngày 06/10/2021 Đảng ủy xã Vân Nham tham dự hội nghị trực tuyến tập huấn công tác dân vận năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí  bí thư chi bộ xã.

Dự hội nghị tại tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Vụ Đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh… Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 212 điểm cầu (1 điểm cầu cấp tỉnh và 211 điểm cầu cấp huyện, xã) với 4.615 đại biểu tham dự.

Ảnh trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt 2 chuyên đề. Tại chuyên đề thứ nhất “Những điểm mới về công tác dân vận trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, các đại biểu đã được thông tin tổng kết công tác dân vận nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của công tác dân vận nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Tại chuyên đề thứ hai “Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về dân tộc; tình hình dân tộc và công tác dân tộc của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới”, các đại biểu được thông tin tình hình dân tộc; đường lối, chủ trương và chính sách về dân tộc của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; một số vấn đề cần quan tâm đến công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; liên hệ thực tế về công tác dân vận đối với đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Lạng Sơn.

Thông qua buổi tập huấn giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản về công tác dân vận trong nhiệm kỳ mới, từ đó, vận dụng có hiệu quả trong chỉ đạo triển khai, tham mưu, tổ chức thực hiện./.