Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Qúy Mão 2023

Sáng 27/01, tức ngày mùng 6 tết Quý Mão 2023, tại trường Tiểu học I xã Vân Nham, UBND huyện Hữu Lũng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự lễ phát động phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh; phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức, phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, cán bộ công chức xã Vân Nham và nhân dân thôn Phổng xã Vân Nham.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây bàng Đài Loan

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, huyện Hữu Lũng luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trong năm 2022, toàn huyện trồng rừng mới được 1.917 ha, độ che phủ rừng đạt 43% đã góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái của huyện và những vùng lân cận, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu bền vững của bà con nhân dân. Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, đồng thời thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội. Vì vậy, trong những ngày xui Tết, đón Xuân Quý Mão 2023, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, cùng cán bộ, công chức các cơ quan, phòng, ban, ngành huyện, xã Vân Nham và nhân dân thôn Phổng đã tham gia trồng 15 cây bàng Đài Loan và 500 cây Keo tại khuôn viên trường Tiểu học I xã Vân Nham. Tham gia trồng 1.000 cây keo tại gia đình chính sách Vi Văn Lồ - thôn Cốc Lùng, xã Vân Nham, ông Lồ là thương binh, chất độc màu da cam.

Trồng cây keo tại nhà ông Vi Văn Lồ

VH - XH