Tiếp xúc cử tri giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Hữu Lũng với các xã, thị trấn

Chiều ngày 17/5, các ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Hữu Lũng. Cuộc tiếp xúc cử tri được thực hiện theo hình thức trực tuyến tại nhà văn hóa huyện và 11 điểm cầu xã, thị trấn Hữu Lũng trên địa bàn.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND xã Vân Nham gồm có: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; đại diện cử tri của các thôn trên địa bàn.

Tại điểm cầu UBND xã Vân Nham

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn năm 2021, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022; Thông báo về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân  như:  Đường giao thông;  dự án nước sạch đến xã Yên Bình; vấn đề xây dựng trường học; quy hoạch đô thị.....

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh  đồng chí Hồ Tiến Thiệu, chủ tịch UBND tỉnh đã có những ý kiến trao đổi, giải trình về những vấn đề thuộc thẩm quyền, còn đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, các đại biểu đã tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021 cũng như kịp thời chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các cử tri.