Chi hội phụ nữ thôn Đầu Cầu tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Sáng ngày 18/12/2023 chi hội phụ nữ thôn Đầu Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Chầm, chi hội trưởng ủy viên ban thường vụ hội LHPN xã Vân Nham.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ chi bộ thôn Đầu Cầu, Hội LHPN Xã Vân Nham chi hội Phụ nữ thôn Đầu Cầu luôn được củng cố và hoạt động ổn định, duy trì số lượng hội viên và có hướng phát triển,từ đầu năm đến nay chi hội đã kết nạp được 03 HV. Tổng số hội viên chi hội hiện có 32 HV. Trong đó hội viên từ 80 tuổi trở lên 0 HV. Hội viên từ 60 tuổi trở lên: 03 HV. Hội viên từ 18 tuổi trở lên 29HV. Hội viên chưa vào hội 46 HV. Công tác thu nộp hội phí được thực hiện đúng quy định.

Tặng quà cho các hội viên thôn

Trong năm 2023 trước những thuận lợi và khó khăn thách thức chung của toàn xã, chi hội phụ nữ thôn đã có sự nỗ lực, khắc phục những khó khăn, tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào Phụ Nữ, góp phần tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh Quốc phòng của thôn, tư tưởng của hội viên phụ nữ trong thôn luôn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà Nước, hưởng hứng thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phong trào do hội cấp trên đề ra, có ý thức vươn lên trong học tập, lao động, công tác đóng góp tích cực vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tuyên truyền, vận dộng hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng Gia đình hạnh phúc”. Tham gia xây dựng phát triển kinh tế. Nhìn chung các hộ gia đình đều phấn đấu nỗ lực xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững nhằm tăng thu nhập cho gia đình như hộ gia đình nhà chị: May, chị Minh, chị Bình, chi Hiếu, chi Yến,chị Tiếp….và nhiều hộ gia đình chị em khác. Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp,phát triển kinh tế,bảo vệ môi trường. Thực hiện phong trào”Phụ nữ giúp nhau xoá đói, giảm nghèo có địa chỉ”, chi hội đã đăng kí với chi Uỷ 2 viêc làm cụ thể như: Phụ nữ làm giàu, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường .Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng,xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị chi hội phụ nữ thôn Đầu Cầu đã tặng quà cho các hội viên có thành tích trong phong trào phụ nữ năm 2023.