Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đường làng, ngõ xóm

Vấn đề bảo vệ Môi trường gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện hương ước của thôn xóm, khu dân cư về tăng cường quản lý, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã.

UBND xã đã tổ chức lồng ghép nhiều buổi hội nghị, giao ban, …Nhằm tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt. Chôn lấp xác động vật chết, đối với các loại rác thải dễ phân hủy tránh tình trạng vứt bừa bãi gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh. Phổ biến, quán triệt sâu sắc Chỉ thị 15 của UBND Ban Thường vụ Huyện uỷ. Đưa nội dung vệ sinh môi trường và quản lý, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt vào sinh hoạt hàng tháng của tổ chức đảng, đoàn thể và thường xuyên giao ban để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện, Tổ chức và phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào chiều ngày chủ nhật hàng tuần; triển khai thực hiện mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường ở tất các khu dân cư của các thôn, gắn liền với việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường vào tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, xếp loại gia đình văn hoá và khu dân cư văn hoá hàng năm. Tổ chức và chỉ đạo các ngành liên quan và các đơn vị thôn, triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khu vực công cộng; tiếp tục phát động phong trào trồng hoa, cây xanh tại khu vực trường học, nhà văn hóa thôn, đường giao thông... tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Bà con thôn Cảo dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Đến nay nhân dân trong xã đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống, sử lý rác thải hợp lý, chôn lấp xác động vật chết, chủ động phân loại rác thải được thực hiện ngay tại các gia đình; đồng thời tuyên truyền, bà con làng xóm cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống, phổ biến kinh nghiệm góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp....