Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Cảo

Sáng 10/11, khu dân cư thôn Cảo tổ chức ngày hội Đại doàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đại tá Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn dự ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Cảo, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng. Cùng dự ngày hội có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Hữu Lũng, Công an huyện. Xã Vân Nham có đại diện lãnh đạo Đảng ytr, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc và các đoàn thể xã.

Tại ngày hội, các đại biểu đã đánh giá tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023 và kết quả đạt được. Trong năm qua, Nhân dân trong thôn Cảo luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá. Năm 2023 thôn được lựa chọn để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được duy trì. Hằng năm, ngày hội đoàn kết dân tộc được khu dân cư thôn Cảo được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả. Năm 2023, khu dân cư có 146/149 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% hộ gia đình thực hiện tốt quy ước, hương ước và thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá nhiều năm liên tục.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ và Nhân dân thôn Cảo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới cấp uỷ, chính quyền xã nói chung, khu dân cư thôn Cảo nói riêng tiếp tục đoàn kết; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước hương ước ở khu dân cư…

Đại tá Thái Hồng Công - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho các hộ chính sách trên địa bàn thôn

Đại tá Thái Hồng Công - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà đại diện thôn

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh, huyện đã tặng quà cho khu dân cư, người có uy tín thôn Cảo. Ngay sau phần lễ là phần hội với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian, tạo không khí phấn khởi cho bà con Nhân dân./.