Trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng Ngày 25/4/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã  Vân Nham tham dự họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại điểm cầu UBND xã Vân Nham

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp.Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát, một số địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đánh giá chung, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo công tác phòng, chống dịch. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp, trong đợt dịch thứ 4 này, tính đến 24/9/2021, cả nước đã ghi nhận khoảng 734.000 ca mắc, 503.000 người đã khỏi bệnh (69%) và 18.000 ca tử vong. Trong 14 ngày qua, đã ghi nhận 152.215 trường hợp mắc mới (trong đó có 87.214 ca cộng đồng).Tuần qua, đã ghi nhận 72.236 ca mắc, giảm 9,7% so với tuần trước đó. Số ca tử vong trong tuần cũng giảm 12,1% so với tuần trước đó. Hiện nay, có 16/63 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 5 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát, 1 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc.Đáng chú ý, tại 23 địa phương thực hiện giãn cách, tình hình dịch đang từng bước được kiểm soát; số ca mắc trong 7 ngày gần đây đã giảm 9,8% (so với tuần trước). Các địa phương khác tình hình cơ bản vẫn đang được kiểm soát.Về tiêm chủng, tính đến hết ngày 24/9/2021, cả nước đã tiêm được 37,6 triệu liều vaccine, tỷ lệ sử dụng đạt 72% so với tổng số vaccine được phân bổ, trong đó khoảng 22,3 triệu người đã tiêm 1 liều vaccine và 7,3 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine (tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vaccine là 41,1% dân số từ 18 tuổi trở lên). Còn khoảng 14 triệu liều đang tiếp tục tiêm, trong đó có khoảng 10,5 triệu liều mới được phân bổ từ ngày 16/9/2021.

Kết thúc cuộc họp đã chỉ ra được kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đưa ra các nhiệm vụ về đẩy nhanh công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, công tác chủ động thực hiện phòng và chống dịch nhất là trong các khu công nghiệp, và trong cộng đồng dân cư, công tác dạy và học trong thời gian tới, công tác phát triển sản xuất…Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, các tỉnh, đến các cơ sở không được lơ là chủ quan và tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Hoàng Hằng,VHXH