Nông dân gieo tập trung cấy lúa lúa vụ mùa

Từ sáng sớm tại cánh đồng  thôn Gióng, xã Vân Nham đã có hàng chục nông dân be bờ, tháo nước vào ruộng để cày bừa, gieo cấy lúa mùa với không khí rất khẩn trương.

Chị Hà Thị Chầm, thôn Gióng, xã Vân Nham cũng chia sẻ: “mặc dù thời điểm này nắng nóng kéo dài ngày nhưng bà con nông dân đều đã chủ động ra đồng gieo cấy lúa từ sáng sớm và vào chiều mát, để vừa đảm bảo được tiến độ, vừa bảo vệ sức khỏe".

Nông dân ra đồng từ sáng sớm

Đến nay toàn xã đã gieo cấy được gần 80% diện tích, các thôn đang phấn đấu hoàn thành gieo cấy vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

Công tác khuyến nông  được thực hiện, khuyến khích người dân đưa các loại giống mới vào sản xuất, phục vụ nhân dân. Các giống lúa được nông dân chọn chủ yếu là: Khang dân 18, bao thai,  nếp các loại......

nông dân đang cấy lúa

Hiện nay UBND xã Vân Nham  cùng với  khuyến nông xã luôn bám sát, vận động bà con nông dân khắc phục thời tiết, bố trí nhân lực và đưa máy móc ra đồng làm đất để gieo cấy hết số diện tích đất còn lại. Đồng thời, chỉ đạo duy tu, bảo dưỡng các tuyến kênh mương, nhằm đảm bảo có đủ nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Mùa, nhất là vào thời điểm nắng nóng kéo dài, có thể dẫn đến khô hạn.