Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại xã Vân Nham

Sáng  27/9/2021, Trạm y tế xã Vân Nham tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân.

Tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên: đối tượng đã điều tra tại xã 4.554 người. Tiêm vắc xin Vero Cell, Innactivated  Gồm 03 bàn tiêm tại Trạm Y tế xã.

Bàn đăng ký tiêm

Lịch tiêm chủng từ ngày 27/9/2021 đến  ngày 05/10/2021.

Khi đến tiêm người dân sẽ được tư vấn thực hiện theo đúng quy trình từ tiếp đón, khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, bàn nhập máy và tại mỗi địa điểm tiêm đều bố trí khu vực cấp cứu, xử lý các tình huống phát sinh.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Sau khi tiêm chủng người dân sẽ được theo dõi chặt chẽ diến biến sức khỏe của người được tiêm ngay tại điểm tiêm trong vòng 30 phút - 1 giờ. Tiếp tục theo dõi trong vòng 07 ngày sau khi tiêm chủng về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Liên hệ với bệnh viện hoặc Trạm  y tế xã nếu sau tiêm chủng có một trong các dấu hiệu như sốt cao (≥39°C), tím tái, khó thở... hoặc khi phản ứng thông thường kéo dài trên 24 giờ sau tiêm chủng.

Tiêm vắc xin góp phần Giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch, bệnh COVID-19 gây ra. Mỗi người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.