Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND, ngày 16/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về thu thập, cập nhật, điều chỉnh, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025. Chiều ngày 19/12/2023 UBND xã Vân Nham tổ chức hội nghị triển khai thu thập, cập nhật, điều chỉnh, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Sầm Văn Dậu, phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách thôn và các đồng chí trong tổ điều tra của 17/17 thôn.

Đối tượng: Người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên đang cư trú tại địa bàn.

Nội dung thu thập: Thông tin cơ bản về nhân khẩu học: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/ số định danh cá nhân. Trình độ giáo dục phổ thông cao nhất đã tốt nghiệp/đạt được; trình độ chuyên môn kỹ thuật cao nhất đạt được. Tình trạng tham gia hoạt động kinh tế: Có việc làm, thất nghiệp, không tham gia hoạt động kinh tế. Quan hệ lao động, tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.

Dữ liệu kết quả thu thập thông tin được số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin, được kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác.

Việc thu thập, cập nhật, điều chỉnh, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn  làm cơ sở quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác trên địa bàn và thiết lập sổ lao động điện tử cho người lao động, hoạch định các chính sách hỗ trợ về lao động, việc làm, đào tạo nghề; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.