Skip to main content

Gặp mặt đầu Xuân Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và tổ chức trồng cây ra quân làm thủy lợi và đường giao thông

Sáng 15/02/2024, Đảng ủy – UBND xã Vân Nham tổ chức họp mặt đầu xuân năm mới và báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Phạm Trọng Nghĩa chủ trì buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt đầu xuân, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Phạm Trọng Nghĩa báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

1

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Phạm Trọng Nghĩa chúc toàn thể cán bộ, công chức UBND xã Vân Nham năm mới nhiều sức khỏe, an khang.

Theo đó, lãnh đạo xã Vân Nham đã quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc thật đầm ấm, hạnh phúc và thực hiện tốt nhiệm vụ trực Tết tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, với phương châm “Nhà nhà đón tết đầm ấm, hạnh phúc”, chính quyền xã Vân Nhan đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức trao quà của các cấp và quà của UBND xã cho các đối tượng là người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được 352 xuất với trị giá số tiền là 180.695.000 đồng. Thực hiện cấp phát trợ giúp cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo theo phương thức trợ giúp bằng tiền mặt cho các hộ thiếu đói 129 khẩu/49 hộ với số tiền là 38.895.000 đồng.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm nên trong thời gian Tết, tình hình ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh không xảy ra.

Về tình hình an ninh, trật tự trong dịp Tết được kiểm soát. Tuy nhiên trong ngày mồng 1 Tết xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa 02 xe máy làm bị thương 03 người.

Về ra quân lao động đầu xuân tổ chức Tết trồng cây, đã tổ chức trồng được  6 cây bàng Đài Loan tại khuôn viên trụ sở UBND xã, ngoài ra còn trồng được các loại cây như: cây lộc vừng, cây sấu, cây trứng gà tại khuôn viên nhà văn hóa thôn được khoảng 40 cây với số công tham gia là 150 công.

1

Cán bộ, công chức xã tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024

Ra quân làm thủy lợi và đường giao thông, trong đó đã tổ chức nạo vét mương thủy lợi được 3.400m; phát quang hành lang đường giao thông được 12km, san lấp đường giao thông được 15m3 với số công tham gia là 469 công.

1

Bà con nhân dân tham gia nạo vét mương thủy lợi

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã – Lăng Văn Lịch đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cán bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức  xã trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chúc toàn thể cán bộ, công chức xã Vân Nham năm mới có nhiều sức khỏe, bắt tay ngay vào công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024./.

Hoàng Thị Kiên

Văn phòng -Thống kê xã

 

About