Hội LHPN xã Vân Nham tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 2022

Ngày 24/01, Hội LHPN xã Vân Nham tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.  Dự hội nghị có ông Lăng Văn Lịch- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021,  Hội LHPN xã đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ”; cuộc vận động ủng hộ xây nhà “mái ấm tình thương” cho Hội viên phụ nữ nghèo do Trung ương Hội phát động, gắn với việc thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã vận động được 4.455.000 đồng nộp về huyện. Chỉ đạo các hội rà soát các mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc, mô hình xây dựng gia đình “5 không,3 sạch, 3 an toàn” được 17 cuộc.

Trong năm, Hội đã phát động phong trào thi đua: “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cuộc vận động: Rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “xây dựng gia đình “5 không,3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí minh.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, thăm hỏi hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Nhều hội viên vươn lên phát triển kinh tế gương điển hình như: Chị Hoàng Thúy Đào, chị Trương Thị Thủy,Chị Vi Thị Nga......

Nhân dịp này, nhiều tập thể,  Hội LHPN huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.