Trạm y tế xã Vân Nham tổng kết công tác y tế năm 2023

Sáng ngày 10/01/2024 tại Trạm y tế xã Vân Nham diễn ra hội nghị tổng kết công tác trạm y tế năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Cúc- phòng tổ chức hành chính dân sốc Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có đồng chí Sầm Văn Dậu- Phó chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là nhân viên trạm y tế, đại biểu 17/17 trưởng các thôn và các đồng chí y tế thôn bản xã.

Trạm y tế xã Vân Nham là đơn vị trực thuộc trung tâm y tế huyện Hữu Lũng, biên chế trạm có 07 cán bộ trong đó; 01 bác sỹ đa khoa, 02 y sỹ đa khoa, 01 nữ hộ sinh cao đẳng, 03 điều dưỡng. Năm 2023 trạm y tế xã Vân Nham luôn hoạt động thường xuyên, có tinh thần phục vụ nhân dân tốt.

Trong năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe được triển khai thường xuyên. Các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, y tế học đường, vệ sinh môi trường; phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh xã hội tai nạn thương tích; xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống các bệnh không lây nhiễm,… đều hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được quan tâm.

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên.  Phối hợp với BCĐ vệ sinh ATTP xã kiểm tra các bếp ăn tập thể, các nhà hàng kinh doanh thực phẩm, sản xuất, chế biến vào các dịp tết Nguyên đán, tháng hành động. Tổng số cơ sở được kiểm tra 21 cơ sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác y tế và dân số còn gặp nhiều khó khăn như: địa bàn xã rộng việc tuyên truyền còn gặp khó khăn. Phụ cấp y tế thôn thấp.

Đồng chí Sầm Văn Dậu- phó chủ tịch UBND xã tặng

giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại hội nghị Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế và dân số tại địa phương năm 2023.