Skip to main content

Trao nhà nhân ái cho gia đình hộ nghèo Lương Văn T‎ý

Sáng ngày 6/01, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bắc Giang - Lạng Sơn tổ chức chương trình trao nhà Nhân ái xuân Quý Mão năm 2023 cho gia đình anh Lương Văn Tý tại thôn Cảo, xã Vân Nham.

Gia đình anh Lương Văn Tý thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Sau khi được sự nhất trí của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và nhà tài trợ, gia đình đã tiến hành xây dựng nhà theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và sự giúp đỡ của địa phương. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 8/2022 và hoàn thành vào tháng 11/2022 với tổng diện tích là 102 m2, tổng kinh phí xây dựng là trên 278 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bắc Giang - Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng. UBND xã huy động các ban, ngành, đoàn thể, hàng xóm thân cận giúp đỡ gia đình được 50 ngày công trị giá 15 triệu đồng. Việc bàn giao nhà cho gia đình anh Lương Văn Tý trong dịp này là rất ý nghĩa khi Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, giúp cho gia đình anh có được căn nhà mới đón Tết trong không khí vui vẻ và ấm áp.

1

Ngân hàng Vietcombank trao hỗ trợ 50 triệu đồng

cho gia đình anh Lương Văn Tý

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng cấp ủy, chính quyền xã và nhà tài trợ đã trao những món quà thiết thực, ý nghĩa cho gia đình sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Giang – Lạng Sơn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Vân Nham.

1

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Giang trao quà cho

các hộ nghèo, đối tượng Bảo trợ xã hội

Hoàng Hằng

VH-XH

 

About