Ủy ban nhân dân xã Vân Nham tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cụm an ninh khu vực năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều 01/4/2024, tại Hội trường Nhà văn hóa UBND xã Vân Nham - Đơn vị Cụm trưởng Cụm An ninh khu vực năm 2023 (gồm 3 xã: Minh Tiến, Vân Nham, Thanh Sơn và 02 đơn vị: Kho KV1 – Cục Quân khí, Trường THPT Vân Nham) đã tổ chức Hội nghị Hội nghị tổng kết công tác cụm an ninh khu vực năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Đức, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Đồng chí Đỗ Văn Khương, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã: Minh Tiến, Vân Nham, Thanh Sơn, lãnh đạo Trường THPT Vân Nham, cùng dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Vân Nham.

Đồng chí  Phạm Trọng Nghĩa, Chủ tịch UBND xã vân Nham –

Trưởng Cụm ninh khu vực năm 2023 phát biểu khai mạc hội nghị

Ảnh Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Vũ Tiến Đức, Phó Trưởng Công an huyện Hữu Lũng

phát biểu tại Hội nghị

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo 138 huyện và sự triển khai nghiêm túc, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các xã, thủ trưởng cơ quan đơn vị trong cụm an ninh khu vực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2023 luôn được duy trì, ổn định trong cụm an ninh khu vực; hoạt động của một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế. Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được nâng cao về năng lực và hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tăng cường, nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo quần chúng Nhân dân.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cụm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội nhất là cờ bạc nhỏ lẻ phát sinh tại một số đám hiếu, đám hỉ, tệ nạn cờ bạc trá hình dưới hình thức chơi bi a, trộm cắp vặt, nghiện ma túy,… cần được quan tâm, xử lý. Năm vừa qua, toàn cụm còn xảy ra 12 vụ phạm pháp về tệ nạn xã hội, các vụ việc đều được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, tạo lòng tin trong quần chúng nhân dân; đã lập hồ sơ đưa 10 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, phường, thị trấn hệ ma túy theo quy định tại Nghị định số 120/2021/NĐ-CP của Chính phủ và đưa 02 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, Công an xã Vân Nham bắt 01 vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các đơn vị trong cụm và thống nhất phương hướng nhiệm vụ Cụm An ninh khu vực năm 2024./.

Hoàng Thị Kiên

Văn phòng – thống kê xã