Skip to main content

Tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 23/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vân Nham phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tá Đỗ Văn Khương, cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại biểu xã có đồng chí Lăng Văn Lịch, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

1

Đội Văn nghệ xung kích chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh

Nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Vân Nham đã  phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng khu dân cư, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2024, xã Vân Nham có 17 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 16 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 01 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

1

Đồng chí Phạm Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh

Tại Buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

1

Đồng chí Lăng Văn Lịch, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Phạm Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tặng quà cho các tân binh

1

Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội LHPN, Chủ tịch Hội CCB và Bí thư Đoàn xã tặng quà cho các tân binh

1

Tân binh Hoàng Duy Khánh - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn phường dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Duy Khánh - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các em trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.

Hoàng Thị Kiên

Văn phòng – Thống kê xã

 

About