Kết quả triển khai, thực hiện mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử

Thực hiện Công văn số 1263/UBND-KGVX ngày 07/9/2021 của UBND tỉnh về thực hiện mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. UBND huyện đã giao phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì triển khai thực hiện.

Với mục đích tuyên truyền, lan tỏa đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (bao gồm cả trường học) thuộc phạm vi quản lý và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức cho người dân, thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của cách làm truyền thống, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số: postmart.vn, voso.vn. Lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm, thông qua cửa hàng số người dân có thể mua và bán sản phẩm của mình trên nền tảng công nghệ số. Đặc biệt là hỗ trợ nông dân trong tỉnh tiêu thụ sản phẩm trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Ảnh: Cán bộ., CC,VC, NLĐ thực hiện mua hàng trên sàn TMĐT

Trong 20 ngày triển khai thực hiện, vận động, tuyên truyền đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tích cực triển khai phổ biến đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (bao gồm cả trường học) thuộc phạm vi quản lý tăng cường mua sản phẩm nông sản trên sàn thương mại điện tử, vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mua ít nhất một sản phẩm hàng hóa trên sàn thương  mại điện tử langson.postmart.vn hoặc langson.voso.vn đã có 1.278 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện thực hiện việc mua hàng trên sàn thương mại điện tử với 1.301 đơn hàng, với tổng số tiền 151.313.425 triệu đồng, cụ thể:

Khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: 11 đơn vị (419 người; 420 đơn; 69.362.000 đồng); Các xã, thị trấn: 14 đơn vị (202 người; 206 đơn; 18.837.500 đồng); Khối các trường học: 30 trường (657 người; 675 đơn; 63.113.925 đồng). (Kèm theo biểu chi tiết danh sách các đơn vị).

UBND huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử để hộ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Hoàng Tuyết

Phòng VH&TT