Hỗ trợ 73 bình chữa cháy cho hộ nghèo

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy; đồng thời kêu gọi, vận động xã hội hóa để đưa phong trào này phát triển mạnh trên địa bàn toàn tỉnh và hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khó khăn có được những thiết bị phòng cháy, chữa cháy cần thiết.

Để đảm bảo mỗi hộ gia đình được trang bị 1 bình chữa cháy, thực hiện Quyết định số 6223-QĐ-UBND ngày 26/12/2023 của UBND huyện Hữu Lũng ; chiều ngày 03/01/2024 UBND xã Vân Nham đã chuyển giao 73 bình chữa cháy cho 73 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Qua đó Công an xã Vân Nham đã lồng ghép việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng tránh cháy nổ ngay tại gia đình, nhằm hạn chế thấp nhất việc xảy ra các tình huống hoả hoạn do đốt lửa sưởi ấm vào mùa đông, đốt lửa khi đi rừng, chập điện… để không xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về người và của do hoả hoạn.

Công an xã hướng dẫn các hộ cách sử dụng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH của các hộ gia đình.

Qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn.

VHVX