Skip to main content

Tiêm chủng định kỳ cho trẻ tại Trạm y tế xã Vân Nham

Ngày 09/3, tại Trạm Y tế xã Vân Nham,  đã tổ chức đợt tiêm ngừa định kỳ cho trẻ từ 0 đến 18 tháng tuổi và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai được chích ngừa uốn ván.

Các trẻ trong độ tuổi tiêm các mũi: vácxin 5 trong 1, viêm gan B; lao; viêm não Nhật Bản; ngừa sởi cho trẻ. Trước khi tiêm, các trẻ được cán bộ y tế đo chiều cao, đo nhiệt độ cơ thể, cân nặng của bé và tư vấn nếu trẻ đủ điều kiện sẽ tiến hành tiêm vắc xin. Đối với phụ nữ mang thai sẽ được tiêm ngừa bệnh uốn ván. Để thực hiện tốt tiêm chủng, Trạm đã chủ động xây dựng kế hoạch theo quy trình, từ việc cấp sổ theo số thứ tự, tư vấn, khám sàng lọc các bệnh thông thường, tiêm chủng và quan sát phản ứng sau tiêm. Trong quá trình tiêm chủng, luôn đảm bảo tốt các khâu bảo quản, quản lý vắc-xin, kỹ thuật tiêm, chuẩn bị hòm thuốc chống sốc…. Sau khi tiêm, trẻ được lưu lại ít nhất 30 phút tại Trạm Y tế để theo dõi phản ứng với vắc-xin dưới sự giám sát trực tiếp của cán bộ chuyên môn. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, theo dõi trẻ sau khi tiêm chủng tại gia đình.

1

Tiêm chủng tại trạm y tế xã Vân Nham

Việc tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin trong chương trình, đúng lịch, đúng định kỳ sẽ giúp cho trẻ phòng được bệnh hiệu quả, bảo vệ được sức khỏe và tính mạng cho trẻ. Đồng thời, việc triển khai đồng bộ và hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng đã góp phần kiểm soát bệnh dịch truyền nhiễm ở trẻ em, phụ nữ mang thai trên địa bàn, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân./.

Hoàng Hằng, VHXH